FSSC 22000 là gì ?
FSSC là viết tắt của các từ: Food Safety System Certification, là tên của tổ chức chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm có trụ sở tại Hà Lan. Tổ chức này được lập ra nhằm mục đích cung cấp một chương trình chứng nhận được chấp nhận rộng rãi thông qua việc tăng thêm giá trị cho mối quan hệ giữa tổ chức thực phẩm được chứng nhận và các bên liên quan.
FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận của hiệp hội chứng nhận an toàn thực phẩm cho tất cả các đơn vị sản xuất và chế biến trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 cho các yêu cầu về hệ thống quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật ISO (với các yêu cầu của chương trình tiên quyết).
FSSC 22000 được Tổ chức Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu GFSI – Global Food Safety Initiative) công nhận và được xem là tiêu chuẩn ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF.
Đối với các tổ chức đã được chứng nhận ISO 22000, để đáp ứng theo FSSC 22000, tổ chức cần phải bổ sung các yêu cầu của chương trình tiên quyết với từng lĩnh vực cụ thể và các yêu cầu bổ sung của FSSC.
FSSC 22000 đảm bảo kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm bao gồm: nông trại; bao bì, vật liệu bao gói; bảo quản phân phối; nhà sản xuất (thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi); nhà phân phối.
- Các yêu cầu cơ bản của FSSC 22000 (27.05.2022)
- Các đối tượng chứng nhận FSSC 22000 (27.05.2022)
- Lợi ích áp dụng FSSC 22000 (27.05.2022)